0981.196.999

SƠN NHÀ CÓ CẦN XEM NGÀY KHÔNG?

Người phương Đông thường rất coi trọng tín ngưỡng tâm linh, nên khi quyết định xây nhà dựng cửa hầu hết mọi người sẽ đi coi ngày rồi mới bắt đầu tiến hành xây dựng.

Theo quan niệm của ông cha ta, ngày động thổ (ngày bắt đầu thi công xây dựng công trình) cũng là “ngày sinh” của ngôi nhà đó. Nếu công trình “sinh” vào ngày đại cát, đại lợi thì chắc chắn sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ. Có thể thấy khi xây nhà việc coi ngày đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy khi sơn nhà có cần xem ngày không?

Theo các chuyên gia phong thủy, khác với việc xây nhà dựng của thì việc thi công sơn nhà không ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc, vượng khí của căn nhà và những người sống trong đó. Do đó, xem ngày để sơn nhà là hoàn toàn không cần thiết.

Tuy nhiên để việc thi công sơn nhà được thuận lợi, màu sơn bám dính tốt, nhanh khô và bền màu thì gia chủ nên chọn những ngày đẹp trời và nắng ráo. Nên hạn chế thi công sơn nhà vào những ngày mưa vì sẽ dễ gặp tình trạng bị trôi sơn, lâu khô, giảm chất lượng của nước sơn.

Dưới đây, Ecoson & Jasumex Paint Việt Nam sẽ gọi ý đến quý gia chủ một số thời điểm thích hợp để sơn nhà:

Mùa xuân: Vào mùa xuân, thời tiết thường se lạnh và có độ ẩm cao vì vậy gia chủ nên sơn nhà vào khoảng cuối tháng 2 đầu tháng 3.

Mùa hè: Mùa hè thường bắt đầu từ khoảng tháng 4 đến tháng 6, lúc này thời tiết thường sẽ rất nóng gây ảnh hưởng đến độ bền của sơn. Bởi nhiệt độ quá cao cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn, từ đó gây nên tình trạng bong tróc, nứt nẻ và phải tiến hành sơn lại. Như vậy sẽ vừa kéo dài thời gian thi công vừa tốn công sức để thi công lại. Do đó, chúng ta cần xác định được nhiệt độ thích hợp để quá trình thi công được thuận lợi và thời điểm đó chính là vào đầu tháng 4.

Mùa thu: Theo các chuyên gia thì mùa thu là thời điểm thuận lợi nhất cho việc sơn nhà. Vào mùa thu gia chủ có thể sơn nhà vào bất cứ thời điểm nào trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.

Mùa đông: Thu qua đông đến, thời tiết lạnh kèm độ ẩm cao và trời mùa này thường không có nắng. Vì vậy nếu không cần thiết các gia chủ nên hạn chế sơn nhà vào thời điểm này.

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần sơn Vinaeco

Website: ecoson.com.vn  Hotline: 0981.196.999