0981.196.999

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ XUNG QUANH MÀU SƠN XANH

Trong thế giới màu sắc với vô vàn sự lựa chọn, một màu sơn xanh với khả năng biến hóa linh hoạt vừa độc lạ, vừa trẻ trung mang nét hiện đại, cá tính nhưng đôi lúc lại rất dịu dàng và bình yên. Chính sự thú vị đó đã khiến biết bao con tim say đắm.

Sơn nhà màu xanh là sản phẩm được ứng dụng phổ biến cho cả không gian nội thất và ngoại thất. Đặc điểm nổi bật ở màu sơn này chính là khả năng kết hợp với đa dạng màu sắc, phù hợp với mọi phong cách kiến trúc từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại.

Trong thế giới màu sắc, có 2 họ màu được xem là màu chủ đạo trong sơn nhà đẹp màu xanh gồm màu xanh dương và xanh lá cây. Mỗi nhóm tưởng chừng ít nhưng nếu biết cách kết hợp chúng lại với các tỉ lệ khác nhau sẽ tạo ra những gam màu xanh độc đáo, những tone màu ấn tượng khiến người nhìn không thể nào không thích thú được.

Bên cạnh đó, một điểm đặc biệt giải thích cho việc tại sao sơn nhà đẹp màu xanh lại được ưa chuộng đến vậy là bởi cả 2 nhóm màu xanh trên đều có ảnh hưởng tích cực đến với thị giác cũng như tinh thần của con người. Đặc tính nổi bật của màu sơn xanh là thư giãn, chữa lành và cân bằng. Khi mà thế giới đã và đang trải qua những trận đại dịch lớn khiến chúng ta nhận ra nhà chính là không gian an toàn nhất. Do đó, nhà nên được bảo bọc bởi những màu sắc thư giãn, một gam màu có thể cân bằng tốt và xấu mà chúng ta đang cảm nhận, một gam màu chữa lành cho con người.

Ngoài các yếu tố về sở thích, sự phù hợp và hài hòa trong không gian thiết kế chung thì yếu tố phong thủy chính là yếu tố mà gia chủ cần quan tâm khi lựa chọn màu sơn nhà đẹp màu xanh.

Sơn nhà đẹp màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, theo quan niệm tương sinh tương khắc thì những gia chủ thuộc hành Mộc và Hỏa khi lựa chọn màu sơn này để sơn nhà sẽ giúp gia tăng vượng khí rước tài lộc vào nhà. Đặc biệt phù hợp với những căn nhà hướng chính Bắc hoặc Chính Đông và tránh hướng Chính Nam và Chính Tây để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ và con cháu sau này.

Ngoài ra trong họ màu này gia chủ cũng có thể tham khảo thêm các màu sơn nhà đẹp màu xanh lá sau nhé: màu xanh lá mạ, xanh lá cây đậm, xanh lá cây nhạt, xanh bạc hà, xanh rêu, xanh ngọc, màu xanh lơ, xanh bọt biển, xanh mộc…

Sơn nhà đẹp màu xanh dương: Theo phong thủy thì màu xanh dương được xem là màu cực tốt bởi màu xanh dương tượng trưng cho “Thủy Khí”. Nên khi gia chủ lựa chọn màu xanh dương để sơn cho ngôi nhà của mình, “Thủy Khí” sẽ giúp nuôi dưỡng “Mộc Khí” từ đó giúp thúc đẩy con đường công danh sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến hơn. Ngoài ra màu sơn xanh dương còn rất thích hợp cho những ngôi nhà có hướng Đông hoặc Đông Nam, bởi những hướng này còn được xem là hướng về phía mặt trời khi buổi sáng vừa bắt đầu.

Ngoài ra trong họ màu này gia chủ cũng có thể tham khảo thêm các màu sơn nhà đẹp màu xanh lá sau nhé: màu xanh lam, xanh da trời, xanh ngọc bích, xanh đen, màu xanh cổ vịt, màu xanh xám, màu xanh pastel, màu xanh ghi,..

Trên đây là những chia sẻ của Ecoson & Jasumex Paint về bí quyết sơn nhà đẹp màu xanh, hy vọng đã mang đến cho quý gia chủ những thông tin hữu ích. Nếu gia chủ đang có nhu cầu tìm kiếm một thương hiệu sơn uy tín và chất lượng thì đừng vội bỏ qua sơn Ecoson & Jasumex  nhé!