0981.196.999

SƠN CHỐNG THẤM TƯỜNG NGOÀI TRỜI NHƯ THẾ NÀO CHO BỀN ĐẸP

Hướng dẫn cách sơn chống thấm tường ngoài trời đúng chuẩn mang đến những công trình chất lượng bền vững với thời gian qua bài viết dưới đây.

Lý do nên sử dụng sơn chống thấm tường ngoài trời

Là một trong những giải pháp tối ưu cho các công trình trước mưa gió, sơn chống thấm tường ngoài trời mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Ngăn cản hiệu quả sự xâm nhập của nước từ tường ngoài vào bên trong nhà, từ đó bảo vệ cho tường nhà luôn kiên cố và bền vững, tránh được các hiện tượng thấm dột và bong tróc. Từ đó giúp tiết kiệm được những khoản chi phí sửa chữa.
  • Sơn chống thấm tường ngoài trời có quá trình thi công đơn giản và thời gian thi công nhanh chóng.Bên cạnh khả năng chống nước, chống thấm dột, ngăn ngừa rêu mốc, sơn chống thấm tường ngoài trời còn đảm nhiệm thêm chức năng trang trí.
  • Bảo vệ an toàn cho các thiết bị, đồ đạc bên trong nhà. Đặc biệt là các loại thiết bị điện tử kê sát tường.
  • Sơn chống thấm tường ngoài trời đa dạng về chủng loại và chức năng, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.

Hướng dẫn cách sơn chống thấm tường ngoài trời đúng chuẩn

  1. Chuẩn bị thi công sơn chống thấm tường ngoài trời

Quá trình chuẩn bị thi công sơn chống thấm tường ngoài trời gồm 3 bước:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt thi công

Đây là bước quan trọng đầu tiên của quá trình sơn chống thấm tường nhà ngoài trời. Bởi chỉ khi bạn đảm bảo được bề mặt tường sạch, khô và ổn định. Độ ẩm cần thiết cho bề mặt thi công phải đạt ngưỡng thấp hơn hoặc bằng 16% thì mới có thẻ đảm bảo được hiệu quả chống thấm cao nhất.

Đối với bề mặt tường mới: Cần loại bỏ hết bụi bẩn và để khô bề mặt từ 21 -28 ngày trong điều kiện thường.

Đối với bề mặt tường cũ: Sau khi đã xử lý hết nấm mốc, rong rêu, bong tróc và các vết ố vàng và trám lại hết các vết nứt. Tiến hành rửa lại bằng nước sạch và để khô hoàn toàn trong vòng 12 -15 ngày trong điều kiện thường.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu thi công

Cách sơn chống thấm ngoài tường ngoài trời ở bước này, các bạn có thể lựa chọn 2 loại sản phẩm của Kansai đó là sơn chống thấm pha xi măng hoặc sơn chống thấm màu làm vật liệu chính. Tiếp đó tiến hành pha trộn sơn theo công nghệ tân tiến nhất.

Đầu tiên với sơn chống thấm pha xi măng gia chủ tiến hành trộn xi măng với nước sạch và khuấy liên tục, khi xi măng đã tan đều hết trong nước thì chúng ta tiến hành cho sơn vào pha cùng hỗn hợp trên với tỷ lệ 1: 1 đến khi thật đều.

Với sơn chống thấm màu 1 thành phần gia chủ cần pha thêm 5% nước sạch vào sơn và khuấy đều để tạo đổ lỏng cần thiết, khiến cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn.

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Đối với sơn chống thấm tường ngoài trời dụng cụ thi công mà bạn cần chuẩn bị đó là chổi cọ cỡ lớn và rulo để lăn sơn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm thang gấp để sơn trên những bức tường cao hơn, hoặc đối với những ngôi nhà cao tầng thì cần có giàn giáo để đảm bảo quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và an toàn nhất có thể.

  1. Tiến hành thi công sơn chống thấm tường ngoài trời

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ về bề mặt, vật liệu và dụng cụ thi công thì gia chủ có thể tiến hành thi công sơn theo các bước sau:

Với sơn chống thấm pha xi măng

Đầu tiên chúng ta cần sử dụng rulo hoặc chổi cọ, phủ một lớp sơn lên bề mặt cần chống thấm. Lưu ý cần phủ đều để đạt được hiệu quả tối ưu.

Tiếp đó, đợi cho lớp sơn đầu ổn định từ 6 đến 8 tiếng thì tiến hành sơn lớp thứ hai. Các bạn có thể cân nhắc sơn thêm lớp thứ ba với những bề mặt dễ bị thấm nước. Lớp thứ 3 cũng sẽ cách lớp thứ 2 từ 6 đến 8 tiếng.

Cuối cùng, các bạn cần chờ từ 1 đến 2 ngày cho màng sơn này khô rồi mới chuyển sang sơn các bước hoàn thiện khác. Thời gian để lớp sơn này khô hoàn toàn sẽ mất 7 ngày.

Với sơn chống thấm một thành phần

Cũng tương tự những sản phẩm khác, bước đầu tiên chúng ta cũng sẽ dùng rulo hoặc chổi cọ đẻ lăn một lớp mỏng lên bề mặt tường đã để khô và sạch sẽ. Sau đó, cần đợi từ 1 đến 2 tiếng rồi tiếp tục sơn lớp thứ 2. Để hiệu quả chống thấm được nâng cao hơn thì chúng ta nên sơn thêm lớp thứ 3 cũng cách lớp thứ 2 từ 1 đến 2 tiếng. Độ cứng của sơn chống thấm sẽ đạt mức tuyệt đối sau 2 ngày sơn ở điều kiện thường.